สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง กับผม  Dr.UBA หลังจากที่ได้แนะนำภาพรวมของบริการบำบัดน้ำเสีย กันไปแล้ว วันนี้ ผมจะมาลงรายละเอียดให้ท่านผู้อ่าน เข้าใจและรู้จักกับ ประเภทของบริการบำบัดน้ำเสียในปัจจุบัน เพื่อจะได้เลือกตัดสินใจใช้บริการ จากผู้ให้บริการได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ครับ

บริการบำบัดน้ำเสียในปัจจุบัน สามารถแบ่งได้ 6 ประเภทย่อยๆ ตามลักษณะงาน ดังนี้

  1. บริการออกแบบก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสีย
  2. บริการเริ่มเดินระบบบำบัดน้ำเสีย
  3. บริการบริหารจัดการระบบบำบัดน้ำเสีย
  4. บริการตรวจเช็คระบบบำบัดน้ำเสียและซ่อมแซมปรับปรุงเครื่องจักร
  5. บริการให้คำปรึกษาด้านการบำบัดน้ำเสีย
  6. บริการแก้ปัญหาฉุกเฉินด้านการบำบัดน้ำเสีย

ซึ่งบริการทั้งหมดนี้ คือ ภาพรวมของการให้บริการด้านการบำบัดน้ำเสียของไทย ในปัจจุบัน ซึ่งมีผู้ให้บริการหลายรายในตลาด ดังนั้น ผมจึงอยากแนะนำให้ท่านผู้ประกอบการ ควรเลือกผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองคุณภาพในการให้บริการ ISO9001, ISO14001, OHSAS 18001 และมีการให้บริการแบบครบวงจร ซึ่ง UBA ของเรา คือผู้นำ ในการให้บริการด้านการบริหารจัดการน้ำและน้ำเสียมากว่าสิบปี ทำให้มั่นใจได้ว่า บริการแบบครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของเรา จะทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า ระบบบำบัดน้ำเสียและการลงทุนของท่านจะถูกจัดสรรและบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากพิจารณาด้านราคาต้นทุนในการบำบัดน้ำเสีย

และจะพบว่าส่วนใหญ่ผู้ประกอบการจะเลือกเจ้าที่ถูกที่สุด แต่การที่ผู้ให้บริการเสนอราคาต่ำสุดนั้น ย่อมหมายถึง คุณภาพของเครื่องจักรและสารเคมี รวมทั้งคุณภาพของงานก็จะออกมาต่ำตามราคา เช่นกัน ดังนั้น หากท่านผู้ประกอบการท่านใด ไม่ต้องการเจอปัญหาระยะยาวที่อาจเกิดขึ้นกับระบบบำบัดน้ำเสียของท่านและอาจส่งผลให้ ค่าน้ำของท่านไม่ผ่านและโดนปรับ ก็ควรตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการที่คุณภาพของงานมากกว่าราคานะครับ ยังไงผมก็อยากฝากไว้ว่า ของถูกและดีไม่มีในโลกนะครับ แล้วพบกับผม Dr.UBA ได้ใหม่ กับบทความหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ข้อมูลจาก :

Dr.UBA ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดน้ำเสีย ตัวจริง! : www.uba.co.th

รูปภาพประกอบจาก :

http://www.orangeboatsupport.com,

http://media.treehugger.com/,

http://www.waterwise.ie,

http://omenterprisesonline.com,

http://fmhsloudspeaker.files.wordpress.com